GIÁ ĐẤT NỀN BÀ RỊA – VŨNG TÀU SẼ TĂNG MẠNH TRONG NHỮNG NĂM TỚI

Theo chính quyền nơi đây, những năm tới, giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng mạnh. Hiện tại so với những năm trước, năm nay giá đất tại nhiều nơi đang tăng cao, có nơi tăng đến 20%.
Theo báo cáo, giá đất sẽ được điều chỉnh vào năm 2019 trên cơ sở của các nguyên tắc và quy định tại Quyết định số 65/2014/QĐ-UBND ngày 19/12/2014 (QĐ 65), Quyết định số 26/2016/QĐ-UBND ngày 22/8/2016, Quyết định số 42/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Tính từ năm 2014 đến nay, giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh từ 20% trở lên. Do đó chính quyền nơi đây cần phải sửa đổi và bổ sung một số quy định về giá đất nền nơi đây, mục đích nhằm đảm bảo ổn định về giá nhà đất cũng như ổn định về kinh tế địa phương. Tránh sự chênh lệch quá lớn về giá bán so với một số địa phương khác.
Nguyên nhân giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh là do cơ sở hạ tầng được nâng cấp, hiện đại. Hệ thống đầu tư du lịch phát triển mạnh. Bên cạnh đó, có nhiều tuyến được được bổ sung nâng cấp, thành lập thị xã Phú Mỹ các tuyến đường thuộc phường thuộc thị xã phú mỹ cũng được đầu tư làm mới.

Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng mạnh trong năm tới
Vì vậy cơ quan này cho rằng cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số quy định về giá đất nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương, khắc phục những bất cập như: chênh lệch so với bảng giá đất của tỉnh tùy theo từng địa bàn, phổ biến từ 1,1 lần đến 1,3 lần (đối với địa bàn huyện Xuyên Mộc, Châu Đức, Đất Đỏ), từ 1,2 đến 1,5 lần ( đối với thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Long Điền), từ 1,4 lần đến 1,7 lần (đối với thành phố Vũng Tàu; điều chỉnh, bổ sung các tuyến đường mới hoàn thành; thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ…
Đặc biệt hơn, chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu đang áp dụng cơ chế 1 cửa nhằm thu hút vốn đầu tư lên đến 55.000 tỷ đồng vào năm 2018. Đối với giá đất nông nghiệp khu vực đô thị tăng từ 1,0 đến 1,9 lần, giá đất nông nghiệp tại khu vực nông thôn tăng từ 1,2 đến 1,5 lần, giá đất làm muối (áp dụng toàn tỉnh) tăng 1,2 lần.
Qua những phân tích kể trên, chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thực hiện các phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất nền trên địa bàn theo hệ số điều chính giá đất năm 2018.
[xyz-ihs snippet=”dat-nen”]

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Anh/Chị vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 986 007 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *