PHÂN TÍCH DỰ ÁN HIỆP PHƯỚC HABOUR VIEW

Hi các bạn, dự án Hiệp Phước Habour View là dự án đất nền rất đẹp nằm tại Nhà Bè TPHCM, vị trí rất tiềm năng bởi Nhà Bè đang được kết nối giao thông thuận tiện đi các vùng và kế hoạch năm 2020 là năm Nhà Bè sẽ được lên Quận . Nay mình phân tích dự án này ở 4 khía cạnh để các bạn có dữ liêun tham khảo thêm:
1. PHÁP LÝ DỰ ÁN HIỆP PHƯỚC HABOUR VIEW:
– Quyết định 2813/QĐ-UBND 15.08.2018 của UBND Tỉnh Long An về việc phê duyệt chủ trương cho phép thực hiện dự án Khu tái định cư – Khu Dân cư thương mại dịch vụ 30ha tại đây.
– Quyết định số 1366/QĐ-UBND ngày 15.03.2019 về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án.
– Giấy phép xây dựng số 118/GPXD được UBND tỉnh Long An – Sở Xây Dựng cấp ngày 04.09.2019 được phép xây dựng Hạ Tầng Kỹ Thuật dự án 30ha này.
– Ngoài ra, tại ấp Vĩnh Thạnh ngày 01.11.2007, Sở Tài Nguyên Và Môi Trường đã duyệt quy hoạch Khu Tái Định Cư giai đoạn 2 (20.5 ha), giai đoạn 1 trước đó là 21.5 ha. Và cả hai khu vực này đã bỏ quy hoạch Khu Tái Định Cư (một vài công ty BĐS khác đã xin quy hoạch nhưng chưa thương lượng với các chủ đất) và chuyển qua khu đất mà dự án Harbour View đang làm cách khu cũ khoảng 3km.(hình đính kèm)
Với 4 yếu tố trên, giúp các bạn an tâm về tính pháp lý của dự án đang làm cơ sở hạ tầng này.

ban do dự an hiep phuoc Habour Nhà Be
ban do dự an hiep phuoc Habour Nhà Be
2. VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC DỰ ÁN HIỆP PHƯỚC HABOUR VIEW:
– Nằm tại Tâm của 3 Khu cụm Cảng – khu Công Nghiệp đã và đang hoạt động – Mở rộng.
+ Cụm cảng – Khu Công nghiệp Hiệp Phước 1686ha đã mở rộng đến giai đoạn 2 trong tổng thể 3 giai đoạn dọc tuyến sông Soài Sạp thuộc xã Hiệp Phước – Huyện Nhà Bè.
+ Khu Công Nghiệp Long Hậu thuộc xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
+ Khu Cảng Quốc Tế Long An và Khu Công Nghiệp Đông Nam Á. Khu này đang phát triển tịnh tiến về Hiệp Phước và theo quy hoạch sẽ kết nối bên cạnh Harbour View có cây cầu (và theo tầm nhìn không xa khoảng 2021 sẽ làm cầu đế tận dụng đường cao Tốc Bến Lức – Long Thành thời điếm ấy đã thông xe). Bởi từ cảng Quốc Tế Long An nếu đi đường vòng để đến xã Tân Tập qua cầu Rạch Dừa (vừa khởi công vào cuối 2019) để qua Long Hậu đến đường dẫn lên Cao Tốc sẽ gấp 3 đoạn đường đi thẳng đến Vĩnh Thạnh – Hiệp Phước – Cao Tốc.
– Dọc tuyến Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Tạo đi đến dự Án có 4 dự án lớn mà ông lớn BĐS mạnh nhất Việt Nam hiện nay (không tiện nhắc tên) nếu nhảy vào thì chắc chắn đất khu Nam cũng sẽ tăng giá đột biến:
+ Dự án 1: khu sân golf khoảng 250ha thuộc xã Phước Kiển (quy hoạch từ năm 2000 với tên gọi là dự án sân golf 250ha -36 lỗ) cách Phú Mỹ Hưng một con rạch (Rạch Đỉa). Đến tháng 6/2018 BQL khu Nam TP cho biết đơn vị cùng các sở ngành thống nhất kiến nghị của TP tổ chức đấu thầu dự án Nam TP do hiện nay có nhiều nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.
+ Dự Án 349ha – ZeitGeist, thuộc xã Phước Kiển dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 3km (Dự án này của CĐT Hàn Quốc – Xi). Một thông tin không chính thức, có thể khoảng gần 100ha sẽ được ông lớn BĐS mua lại hoặc hợp tác với từ CĐT Hàn Quốc Xi này.
+ Dự Án “Khu Dân Cư Xã Long Thới – Huyện Nhà Bè” tại đường Nguyễn Văn Tạo Xã Long Thới gần 100ha nằm gần Chợ Bà Chồi (dự án xin trình duyệt của Sở Quy Hoạch – Kiến Trúc từ 2008) – CĐT thời điểm đó là cty Trường Vỹ. Hiện nay khu đất này có thê do một CĐT khác, đã được người dân địa phương chuyển quyền sử dụng cho dự án (dĩ nhiên còn một số ít diện tích trong dự án người dân vẫn đang ở). Nơi đây cũng có thể ông lớn BĐS quan tâm vì chỉ cách đường dẫn cao tốc Bến Lức – Long Thành 2km.
+ Dự án khủng nữa là Khu Đô Thị HIệp Phước khoảng 1240ha nằm tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Hiện đất đa phần người dân đang canh tác nuôi Tôm hoặc đợi quy hoạch đền bù. Vì thế để hình thành khu đô thị này (đối diện là cụm cảng Quốc Tế Hiệp Phước) rất cần một CĐT mạnh vốn, mong muốn biến đổi nơi đây thành Khu Đô Thị tầm cơ của Khu Nam và nhiều điều kiện cần khác.
ket noi khu vuc du an hiep phuoc Habour Nha Be
ket noi khu vuc du an hiep phuoc Habour Nha Be
3. GIAO THÔNG – KIẾT NỐI KHU VỰC TỪ DỰ ÁN HIỆP PHƯỚC HABOUR VIEW:
– Cách chợ Bến Thành 23km (đường xá khá thông thoáng nhất là trục Nguyễn Hữu Thọ 17km, hiện có 4 làm xe và trong tương lai gần lên 8 làn xe, và không lệ thuộc vào đền bù bởi được quy hoạch từ ban đầu nên rất dễ dàng triển khai mở rộng tuyến đường huyết mạch khu Nam này). Theo thông tin vào đầu tháng 4.2020 Thành Phố sẽ triển khai giai đoạn I vòng xoay và hầm chui ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.
– Cao Tốc Bến Lức – Long Thành: Kết nối Tây – Đông khu vực phía Nam để phương tiện giao thông không phải vào Thành Phố nếu không cần thiết.(Khởi công từ tháng 7.2014, dự kiến hoàn thành vào 2018). Dự án này cách chân đường dẫn lên cao tốc khoảng 7km tại vị trí Đường Nguyễn Hữu Thọ khu vực xã Long Thới, huyện Nhà Bè.
+ Như các bạn đã thấy đường Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (CT.01) bắt đầu từ Từ nút giao thông An Phú – Q.2 vào 08.02.2015 (sau 6 năm thi công). Khu Đông đã phát triển không ngừng đặc biệt là các công ty BĐS lớn đã nhảy vào từ trước hoặc ngay thời điểm 2015. Và có một ông Lớn BĐS mình không tiện nhắc tên mà tất cả những ai đang đầu tư BĐS đều biết hiện nay ông lớn này đi đến đâu thì BĐS tăng đến đó.
+ Hiện đường cao Tốc này đã thi công được khoảng 70% khối lượng và đã chậm tiến độ thông xe hơn 1 năm. Các bạn có thể xem thêm lý do chậm tiến độ từ báo chí.
– Đường Vành Đai 4: theo kế hoạch đoạn Bến Lức – Hiệp Phước (35.8km) sẽ là đoạn được ưu tiên thi công đầu tiên. (các bạn có thể xem thêm trên báo chí). Mình chỉ cung cấp thông tin là tuyến được này khi khởi công sẽ có một đoạn đi qua ấp Vĩnh Thạnh này và cách dự án Harbour View khoảng 3km
ban do phat trien khu vuc du an Hiep Phuoc Habour
ban do phat trien khu vuc du an Hiep Phuoc Habour
4. MÔI TRƯỜNG SỐNG TRONG TƯƠNG LAI TẠI DỰ ÁN HIỆP PHƯỚC HABOUR VIEW:
– Dự án có hướng Đông nằm ngay mặt tiền Sông Soài Rạp, ngay tại gần cửa Biển. Giúp không khí mát mẻ, gần như không bị ô nhiễm như phía trong thành phố.
– Phía bên kia sông Soài Rạp là huyện Cần Giờ, cư dân nơi đây hoặc các chuyên Gia, kỹ Sư của 3 khu công Nghiệp (Đông Nam Á, Hiệp Phước, Long Hậu) sống ở đây có thể đưa gia đình qua bên kia Sông để thưởng thức các món ăn hoặc đạp xe thưởng ngoạn vào cuối tuần.
Mình vừa phân tích xong 4 nội dung mà mình hiểu về dự án cũng như giá trị tiềm năng của Nhà Bè. Chắc chắc trong 3-5 năm nữa, với một vị tri đi lại thuận tiện, môi trường sống mà dân thành thị đang mơ ước. Với giá không quá cao khoảng 800USĐ/M2 và được kéo dài thanh toán đến 24 tháng (giống như góp Hội mà nhiều năm trước đây Mẹ mình làm) giúp các bạn sở hữu một miếng đất cách thành phố chỉ một con rạch (trên bản đồ nếu không để ý kỹ ấp Vĩnh Thạnh sẽ nghĩ nó thuộc Xã Hiệp Phước).
Du an Hiep Phuoc Habour view nha be
Du an Hiep Phuoc Habour view nha be
Mai Quốc Phong
Tu vấn Bất động sản.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Anh/Chị vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 986 007 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *