Nguyen Thi Hong Dung bat dong san Vua Nha dat (1)
Chào bạn, đời người có nhiều cái duyên với nghề, để sống trọn vẹn mỗi thời điểm tôi luôn tập trung và hết mình vào từng thời khắc của hiện tại. 10 năm trước, Với cái duyên về Nội thất đã mang lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm, rất nhiều niềm tự hào. May mắn tôi đã xây dựng và chuyển giao công ty thành công, để rồi giờ đây tôi tiếp tục hành trình khám phá, cho phép mình tiếp nhận cái duyên mới – duyên Bất động sản.
Rời Công ty Nội Thất, nhiều người hỏi tôi sẽ làm gì tiếp theo, và lí do vì sao tôi chọn cách lui về, trở thành cố vấn cho công ty đã gắn bó với mình hơn 10 năm, tại sao tôi không tiếp tục xây dựng nó, và tại sao đến một ngày đẹp trời nọ, tôi lại rẽ sang một hướng đi mới toanh về Bất Động Sản. Thực ra, phía sau mỗi quyết định của tôi đều là một câu chuyện và những nhân duyên.
Sáng lập và xây dựng Công ty TNHH SX TMDV Khải Hồng với thương hiệu Hi Furniture (trước đây là thương hiệu Khải Hồng), là tâm huyết suốt cả một thời thanh xuân của tôi. Chặng đường đã đi qua cùng nó, tôi có khá nhiều nước mắt, nụ cười, những kinh nghiệm, niềm vui sướng và tất nhiên là cả những thất baị. Tôi đã từng đem hết cả ước mơ của mình để mong một ngày Hi Furniture khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường nội thất Việt Nam và thế giới. Đến nay, tại Việt Nam sản phẩm của Hi Furniture đã đến được với khách hàng trên 30 tỉnh thành, và trên thị trường thế giới Khải Hồng vẫn tiếp tục xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, mới nhất là thị trường Anh Quốc.
Từ khi có người thay thế, tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, tôi cho rằng đó là một điểm nghỉ cần thiết để giúp bản thân có nhiều thời gian hơn cho các đam mê khác, như việc chia sẻ với các bạn trẻ về những trải nghiệm tôi đã đi qua, về công việc và về cả cách sống trong vai trò làm vợ, làm mẹ và làm sếp. Điểm nghỉ mà tôi chọn lựa cho mình, cũng giúp cho tôi dành được thời gian cho gia đình.
Cuộc đời thật lạ! Hóa ra việc từ bỏ một điều gì đó, cũng là cách để giúp cho cuộc đời tôi rẽ ngang sang một hướng đi mới mẻ hơn, thú vị hơn.

Nguyen Thi Hong Dung - Cau chuyen Bat Dong San
Nguyễn Thị Hồng Dung cùng Ông Xã – Mai Quốc Phong

CƠ DUYÊN ĐẾN VỚI NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Sau khi lui về với vị trí cố vấn cho Hi Furniture, tôi muốn nghỉ ngơi, muốn dành nhiều thời gian ở bên chồng và 2 con. Bên cạnh đó tôi có ý định đầu tư nho nhỏ vào một số nơi tiềm năng để sinh lợi nhuận. Trong thời gian này, chồng tôi suốt ngày cứ rỉ tai “về phụ giúp công ty anh một tay ở mảng bất động sản nhé”, tôi phớt lờ vì vốn dĩ 2 vợ chồng đã độc lập với nhau về công việc quá lâu rồi. Song, chúng tôi có điểm chung, thường cùng nhau chia sẻ và giao lưu kết nối với các hội nhóm kinh doanh.
Tình cờ trong một dịp giao lưu tôi gặp một người kinh doanh về bất động sản, chị còn trẻ, rất năng động và mạnh mẽ, chị là Tổng Giám Đốc của Tập đoàn Keller Williams Việt Nam (KWVN) – Tập đoàn số 1 về Bất động sản của Mỹ, nghe chị chia sẻ rất thật về nghề nên đã hút tôi đến tham gia sự kiện ra mắt của Tập đoàn. Và sự kiện này tôi rất ấn tượng bởi sứ mệnh “Nâng Tầm Nghề Môi Giới Bất Động Sản” của KWVN, bởi với sứ mệnh này sẽ giúp thay đổi cách nhìn về nghề môi giới bất động sản của Việt Nam hiện tại – Cò đất.
Môi giới bất động sản là một nghề mang lại nhiều giá trị cho người dân, người đầu tư, cho nền kinh tế của đất nước nhưng lại đang bị gắn một cái tên “Cò đất” thật sự không xứng tầm. Nhưng hình thành cách gọi ấy cũng đều có nguyên nhân cả, Việt Nam hiện tại có trên 10.000 môi giới bất động sản, đa số họ không biết cách chăm sóc khách hàng mà thường áp dụng hình thức gọi điện thoại như “tra tấn” khách hàng, vô hình chung làm cho hình ảnh của người môi giới bị hạ thấp, tôi muốn thay đổi điều này.
Thế là tôi bắt đầu tìm tòi thêm về bất động sản, tôi tham gia khoá học của chị Tổng Giám đốc ấy và được chị ấy Coach hơn 2 tháng, vừa học vừa thực hành và vừa tìm hiểu thêm thị trường, tìm hiểu thêm nhiều thông tin trên online. Sau 2 tháng tôi đã chốt đầu tay được 3 căn hộ. Tôi sung sướng vì đã được vũ trụ trả công xứng đáng cho những tháng ngày tôi luyện qua lĩnh vực bất động sản. Lĩnh vực mà chồng tôi muốn tôi về phụ giúp anh ấy từ lâu nay.
Trước đây, vợ chồng tôi đã từng đầu tư mua đất tại Nhà Bè và Long An, bà Rịa… nhưng đều dựa vào cảm tính và theo sóng thị trường. May mắn là không thua lỗ, nhưng để trở thành nhà đầu tư thì chỉ dựa vào 2 yếu tố trên là quá mạo hiểm, cần phải biết thêm nhiều kiến thức nữa về bất động sản, về thị trường, về tiền tệ, về chứng khoán, về dòng tiền… thời điểm này tôi quyết phải trao dồi thêm những kiến thức ấy.
Nguyen Thi Hong Dung - Bat Dong San 2

Tôi có rất nhiều mối quan hệ, họ cũng giống tôi muốn đầu tư bất động sản, tôi muốn giúp họ, giúp những nhà đầu tư giảm bớt được rủi ro. Chính điều này đã tạo cho tôi thêm sự quyết tâm trở thành nhà tư vấn giỏi, và sự quyết tâm này đang đem lại cho tôi thật nhiều năng lượng, một nguồn sức mạnh đang tuôn chảy trong tôi. Thật thú vị với cơ duyên rẽ vào ngành bất động sản này.
Bước qua lĩnh vực mới, tôi đỡ vất vả hơn rất nhiều so với lần khởi nghiệp đầu tiên, bởi 10 năm kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp trước đây được chọn lọc và đưa vào áp dụng. Tôi đang xây dựng Đội nhóm và huấn luyện họ thành những chuyên viên tư vấn bất động sản xứng tầm bằng cách thực hiện sứ mệnh: “Nâng Tầm Nghề Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam”.
Nếu bạn hỏi từ bỏ một điều gì đó đã gắn liền với cả tuổi thanh xuân thì có khó không. Tôi sẽ trả lời là có, thậm chí bạn cần phải có dũng khí, cần can đảm rất lớn vì bạn sẽ trải qua cảm giác day dứt và đau khổ, nhưng không phải là không thể. Chúng ta luôn cần những điều mới mẻ từ chính nhiệt huyết của bản thân để xây dựng nên tương lai, xây dựng lên sự nghiệp và đưa bản thân vào một hành trình mới nhiều thử thách, nhưng rất đỗi tự hào.
Cám ơn bạn đã luôn bên tôi, cả lúc day dứt và tự hào.
Chúc các bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
Nguyễn Thị Hồng Dung
–> Nếu bạn muốn biết thêm về hành trình khởi nghiệp đầy gian nan của tôi, mời bạn đọc thêm câu chuyện này nhé: http://nguyenthihongdung.com/gioi-thieu/
Mời bạn đọc thêm: