Sổ đỏ hay sổ hồng có giá trị hơn?

Sổ đỏ, Sổ hồng đều là Giấy chứng nhận về nhà đất nên giá trị của nó cần được xem xét dưới 02 góc độ khác nhau:

– Giá trị pháp lý: Sổ đỏ, Sổ hồng có giá trị pháp lý như nhau vì đều là chứng thư pháp lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất, người sở hữu nhà ở.

– Giá trị thực tế: Sẽ không phân biệt được vì phụ thuộc vào giá trị tài sản được chứng nhận.

Vậy bạn đã biết Sổ đỏ hay sổ hồng có giá trị hơn chưa? mời bạn xem thêm ví dụ ở dưới nhé!

Ví dụ: Ông A được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất nông nghiệp 1000m2 (Giấy chứng nhận có bìa màu đỏ), ông B mua chung cư 80m2 và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận có bìa màu hồng).

Trong trường hợp này, nếu xét về mức độ pháp lý thì cả ông A và ông B đều được Nhà nước chứng nhận và bảo vệ như nhau. Còn nếu có so sánh về Kinh tế thì dựa vào thời điểm thực tế tại vị trí, vị thế của bất động sản để xét. Có thể 1000m2 đất nông nghiệp khi chuyển nhượng thì số tiền nhận được không bằng số tiền bán căn hộ chung cư 80m2.

Vậy nên, khi bất động sản đã có sổ thì sẽ được nhà nước bảo vệ về sử dụng/ quyền sở hữu như nhau. Còn giá trị kinh tế thì dựa vào thực tế mỗi thời điểm.

P/s: Đối với luật đất đai, luật hôn nhân gia đình … có rất nhiều điều khoản, mỗi trường hợp gặp phải cần phải biết đối chiếu và áp dụng các điều khoản cho đúng, để an toàn nhất, đề xuất bạn nên hỏi chi tiết qua Luật sư.

Cám ơn bạn đã đọc tin: Sổ đỏ hay sổ hồng có giá trị hơn

Nhà Đất Nam Sài Gòn – VuaNhaDat.net

moi gioi hieu luat 1 - Nguyen Thi Hong Dung

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Anh/Chị vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 986 007 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục

    Bình luận “Sổ đỏ hay sổ hồng có giá trị hơn?

    1. Pingback: 7 điều cần biết về sổ đỏ sổ hồng - Vua Nhà Đất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *